Chia sẻ kinh nghiệm sử dụng balo laptop

ban-da-biet-cach-chon-balo-laptop1

Hầu như mọi người đều sở hữu cho mình một chiếc laptop cá nhân và rất thuận tiện di chuyển với 1 chiếc balo latop xinh sắn. Vậy bạn đã biết cách sử dụng balo latop như thế nào để nâng cao tuổi thọ của nó chưa? Sau đây balotuixachgiare.com xin chia sẻ một vài kinh nghiệm sử dụng balo latop nhé

Điều đầu tiên xin mọi người lưu ý là cần tránh để chiếc balo laptop của mình trong khoảng không gian hẹp như ngăn kéo, hộc bàn, … vì sẽ làm balo bị cong vênh hoặc gẫy nếp các thành phần cứng. Trong trường hợp kéo ra vào thường xuyên sẽ khiến balo mau sờn rách, đôi lúc có thể làm hư dây kéo. Ở nhà, tốt nhất là bạn nên có một móc riêng trên tường để treo balo vừa thuận tiện khi cần vừa không gây hư hỏng.

balo-laptop

Balo laptop được phân chia thành các loại với các kích cỡ khác nhau từ 13″ đến 17″. Chính vì vậy bạn nên để các vật dụng trong balo có trọng lượng phù hợp. Nếu để vật quá nặng sẽ dẫn đến tình trạng balo bị bung chỉ và rách. Với những vật quá cồng kềnh, nếu bạn cố gắng nhét chúng vào balo sẽ gây ra tét đường dây kéo.

Khi đeo balo, bạn nên đeo ngay ngắn ở cả 2 hai bên vai. Tránh việc đeo lệch ở một bên vừa dễ bị đau vai vừa khiến balo bị dồn trọng tải về một bên dẫn đến việc đứt quai đeo, đồng thời tổn thương đến một bên vai, ảnh hưởng đến sức khỏe.

Còn một điều cực kì quan trọng là có rất nhiều người có thói quen là để laptop khi vừa sử dụng xong còn nóng vào ngay trong balo. Đây là thói quen xấu không những ảnh hưởng tới laptop mà còn khiến balo laptop bị tích nhiệt lâu ngày sẽ bị mục vải.